Frequently Asked Questions

คำถามคำตอบ-ทั่วไป General Faq

Web hosting and Domain name Faq

เราได้รวบรวมคำถามที่ผู้ใช้สอบถามกันบ่อยๆ เช่น คำถามเกี่ยวกับโดเมน, เว็บโฮสติ้ง/Web hosting,การชำระเงินและใบเสร็จรับเงิน (Billing FAQ), วิธีการ Set up ใช้งานอีเมล์ (POP3 หรือ Web mail) ซึ่งคุณสามารถเรียกดูโดยคลิ๊กที่คำถามค่ะ


เว็บไซต์คืออะไร และเว็บไซต์ทำงานได้อย่างไร?

เว็บไซต์คือ ไฟล์ต่างๆของเว็บเพจที่รวบรวมเก็บไว้ โดยเว็บเพจอาจถูกเขียนอยู่ในรูปแบบ Html ซึ่งเราสามารถเห็นได้ในอินเตอร์เน็ต ผ่านทางเว็บเบราเซอร์ (เช่น Internet Exploer, Chrome, Firefox หรือ netscape)

เว็บไซต์คืออะไร และเว็บไซต์ทำงานได้อย่างไร

การที่เราสามารถเรียกดูข้อมูลเหล่านี้ได้ก็ด้วยบริการจาก"เว็บเซิร์ฟเวอร์" ซึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลของเว็บไซต์

นอกจากนั้นเว็บเซิฟร์เวอร์ ยังนำมาใช้ในการติดต่อสื่อสารด้วยอีเมล์ และการ FTP (File transfer protocal)

เซิร์ฟเวอร์ ที่ออนไลน์ตลอดเวลานี้จะมี IP adress เป็นกลุ่มตัวเลขเช่น http://208.56.4.232/ เมื่อคุณจดทะเบียนชื่อโดเมน เว็บไซต์ของคุณจะชี้ไปที่ชื่อโดเมนเนมแทน (www.yourname.com) ทำให้ไม่ต้องจดจำหมายเลข IP และเมื่อมีการย้ายโอสต์ เพียงเปลี่ยนเลข IP ให้ชี้ไปที่ IP ใหม่ ก็สามารถเรียกใช้งานเว็บไซต์ได้เหมือนเดิม


ecomsiam.com มีบริการออกแบบ พัฒนาระบบงาน หรือ web design หรือไม่?

บริษัทมีบริการออกแบบเว็บไซต์ในหลายรูปแบบค่ะ

ตัวอย่างเช่น งานออกแบบเว็บไซต์ งานออกแบบฐานข้อมูล ให้กับงานของท่านโดยเฉพาะ ตลอดจนบริการ เว็บไซต์สำเร็จรูป โดยซอฟท์แวร์ : เว็บไซต์สำเร็จรูป ซึ่งมีบริการเว็บไซต์สำเร็จรูป-สำหรับเว็บธุรกิจ, เว็บไซต์สำเร็จรูป-สำหรับเปิดร้านค้าออนไลน์ หรือ ecommerce

เว็บไซต์สำเร็จรูป ซึ่งช่วยให้การทำเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กับงานบริการลูกค้า เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม โดยคลิ๊กติดต่อเราได้ที่นี่ค่ะ

เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ใช้งานง่าย เว็บไซต์สำเร็จรูป  Ninenic  เริ่มต้นเพียง 3300 บ. ฟรีโดเมนเนม เว็บไซต์มีความปลอดภัย ฟรี ใบรับรอง SSL - เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ใช้งานง่าย เว็บไซต์แสดงผลบนโทรศัพท์มือถือ

เปิดร้านออนไลน์ ขายของออนไลน์ ในชื่อโดเมนเนมของคุณ เริ่มต้นเพียง 3510 บ. ฟรีโดเมนเนม ร้านออนไลน์มีความปลอดภัย ฟรี ใบรับรอง SSL - เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ใช้งานง่าย  หน้าร้านออนไลน์ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ


หากไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ยังใช้บริการ Web hosting กับ ecomsiam ได้หรือไม่

ได้แน่นอนค่ะ บริษัทเปิดให้บริการ web hosting กับลูกค้าทั่วโลก ซึ่งสามารถใช้บริการได้จาก เว็บไซต์ ecomsiam.com (web hosting service ของ อีคอมสยาม) และนอกจากนี้ Hosting control panel ของเรายังแสดงได้หลายๆ ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ, สเปน, เยอรมัน จีน และฝรั่งเศส และอื่นๆ

ฟีเจอร์ Control Panel สำหรับจัดการ hosting


Server ของอีคอมสยามใช้การเชื่อมต่อกับ Data center ใด

ศูนย์จัดเก็บข้อมูลของอีคอมสยามเว็บโฮสติ้ง /ecomsiam Data Center

Web hosting data center ศูนย์์จัดเก็บข้อมูล (ecomsiam Data Center) เยี่ยมชม Data center ภายใต้การดูแลของบริษัท อีคอมสยาม ดอทคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริการรับฝากข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์บนเครือข่ายหลักความเร็วสูงที่สมบูรณ์แบบ

ศูนย์จัดเก็บข้อมูลของอีคอมสยาม ดอทคอม ecomsiam Data Center - บริการ web hosting โดยมี Datacenter อยู่ในประเทศไทย

โดยมีพื้นที่จัดสรรเว็บโฮสติ้ง (Web hosting) ตามความต้องการของลูกค้า ตั้งอยู่ที่ ศูนย์เครือข่ายกลางการให้บริการอินเตอร์แบบครบวงจร CAT-IDC ด้วยเครือข่ายความเร็วสูง (Gigabit Backbone) ที่เชื่อมโยงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ระบบการควบคุมสิ่งแวดล้อมต่างๆ

ในกรณีที่ระบบหลักขัดข้องซึ่งรวมถึงระบบสำรองไฟฟ้าและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองฉุกเฉิน และระบบสำรองข้อมูล เราพร้อมบริการให้คำปรึกษาและบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ติดต่อใช้บริการ Web Hosting และสั่งซื้อ web hosting ได้ที่นี่ค่ะ

แนะนำศุนย์จัดเก็บข้อมูล

Web hosting Data center ของ ecomsiam.com

web hosting thailand ฟรีโดเมน ฟรี SSL เว็บโฮสติ้งไทย -web hosting thailand-Reliable Web Hosting thailand-wordpress web hosting thai บริการ email hosting พื้นที่มาก ราคาไม่แพง Linux web hosting vps server จดโดเมน จดโดเมนภาษาไทย จดโดเมน .co.th จดโดเมน .ac.th จดโดเมนภาษาไทย .ไทย บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป Web Hosting ไทย - อีเมล์สำหรับธุรกิจของคุณ -  บริการลูกค้าดี ดูแลดี แนะนำโฮสติ้งโดย ecomsiam.com

เยี่ยมชม ecomsiam Data center จดโดเมน Web hosting plan


5. การสั่งซื้อ และชำระเงินค่าจดโดเมนเนมและ web hosting

คุณสามารถสั่งซื้อ จดโดเมนและ web hosting ได้โดยหลายช่องทางค่ะ

สั่งซื้อทางเว็บไซต์ (Online Registration)

(1) โดยการลงทะเบียนจดโดเมนเนมหรือ web hosting ผ่านทางหน้าเว็บไซต์

[คลิ๊กเพื่อสั่งซื้อ Web hosting]

(2) กรอกข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการลงทะเบียน จดโดเมน หรือใช้งาน Web hosting

(3) จะมีอีเมล์ยืนยันคำสั่งซื้อของคุณ
โดยคุณสามารถขอใบเสนอราคา หรือใบแจ้งหนี้ได้ หลังจากนั้นจะมีอีเมล์แจ้งค่าใช้จ่าย และข้อมูลการสั่งซื้อให้กับคุณ

จดโดเมน ราคา web hosting ฟรี โดเมน ขอใบเสนอราคา hosting

สั่งซื้อเว็บโฮสติ้ง - order web hosing thailand

ขั้นตอนการชำระค่าบริการ

เมื่อคุณได้ชำระค่าบริการแล้ว ภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง เราจะแจ้ง Email ยืนยัน การเข้าใช้งาน และคุณสามารถเข้าใช้งาน โดเมนเนม / Web hosting ได้ค่ะ

สั่งซื้อทางโทรศัพท์ (Phone) หรือ หรืออีเมล์

หากคุณไม่สะดวกในการสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บไซต์ โปรดติดต่อถึงฝ่ายขาย โทร. 02-968-2665, 02-968-3399 ได้ตั้งแต่วันจันทร์ –วันเสาร์ เวลา 8.30 น. – 17.30 น.
หรืออีเมล์ support@ecomsiam.com และโปรดให้รายละเอียดแก่เราดังนี้

  • ชื่อ-นามสกุลของคุณ
  • ชื่อบริษัท (ถ้ามี)
  • ที่อยู่สำหรับส่งใบกำกับภาษี/ ใบเสร็จ
  • อีเมล์ (E-mail Address)
  • หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้สะดวก, แฟกซ์ (FAX)
  • แพคเกจที่คุณต้องการ

จากนั้น เราจะส่งใบเสนอราคา ให้กับคุณทางอีเมล์ ตามที่คุณได้แจ้งข้อมูลไว้ค่ะ

Tags

Social Media